Family Trip ครั้งที่ 3 "ช้างเผือกเที่ยวอัมพวา ตามหาหิ่งห้อย"
 
Family Trip ครั้งที่ 3 "ช้างเผือกเที่ยวอัมพวา ตามหาหิ่งห้อย"
๑๗-๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ ณ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 
"ไม่ใช่แค่ความสนุกสนานแต่อย่างเดียวที่พวกเราได้รับ เรายังได้รับความสุขจากรอยยิ้มและเสียงหัว เราะของเด็กๆ ได้รับความประทับใจจากเพื่อนใหม่ใน มิตรภาพที่มีต่อกัน เรียนรู้และหวงแหนภูมิปัญญาท้องถิ่นกับวัฒนธรรมอันงดงามและที่สำคัญ คือ การได้อยู่ร่วมกับผู้อื่นหลายๆคนทำให้เรารู้จักและเข้าใจตัว เองมากขึ้น"
ความประทับใจใน Family trip ในครั้งนี้ ครั้งแรกที่ได้ ข่าวว่าจะไป อัมพวา ก็บอกกับ คุณพ่อซีว่าถึงเราจะเคยไปแล้ว แต่เราก็อยากให้ลูกเราได้ไปกับโรงเรียน ได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆบ้าง เราอยากไปค่ะ พอได้ไปก็รู้สึกดีกว่าที่คิดไว้ เราได้รู้จักเพื่อนๆ ครอบครัวช้างเผือกท่านอื่นมากขึ้น จากก่อนที่เราไม่รู้จักและเรียกชื่อผิดมาตลอด ได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวอื่นๆ ได้ลอยกระทงร่วมกัน ลูกมีความสุขค่ะ ที่ได้ไป ได้เห็นการทุ่มเท แรงกาย แรงใจของคุณครูทุกท่าน เห็นครูเหน็ดเหนื่อยมาก โดยเฉพาะในคืนวันเสาร์ พอรุ่งเช้าก็ได้เสียน้ำตา สาม สี่ รอบ รอบแรกก็อาจารย์หม่อม ดุษฎี ที่สอนวิธีการเลี้ยงลูก จนเห็นคุณแม่หลายท่านแอบร้องไห้ รอบที่สอง-สามก็ ครูเกดครูอั๋น ส่วนรอบที่สี่ ก็ของแม่น้องกาโตว์ ที่พูดถึงความดี ของกันและกัน ทำให้ครอบครัวเราหันมามองกันมากขึ้นเติมเต็มส่วน เล็กน้อยที่ขาดหายไป ซึ้งจังเลยค่ะ
 
ยังคิดเสียดายอยู่ในใจที่ห้องไอดินไปกันน้อยจัง อยากให้ไปกันมากกว่านี้ จะได้ทำความรู้จัก กันมากขึ้นและก็ไม่คิดว่าจะได้รับรางวัลเลย ตอนที่ประกาศรางวัล คุณแม่ยังเดินไปโน่นมานี่เลย จนครูวินทัก คุณแม่น้องซีจะไปไหนคะ ก็เลยต้องกลับมานั่ง ส่วนคุณพ่อก็หลับเป็นเพื่อนลูกอยู่ในห้อง พอยกรางวัลกลับไปให้พ่อซีดู ยังโดนว่าเลยว่าไปเอาของใครมาน่ะ แม่ เราก็บอกว่าเราได้ เขาก็ไม่เชื่อ จนต้องออกมาถามคุณครูข้างนอกถึงจะเชื่อ อยากให้ครอบครัวช้างเผือกได้ร่วมกิจกรรมกับลูกแบบนี้ค่ะ มีความสุขเวลาที่เราได้เห็นเขา เติบโตได้เรียนรู้ธรรมชาติ
 
 
 
หมายเหตุ รูปภาพและข้อความทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของโรงเรียนอนุบาลช้างเผือก ห้ามลอกเลียนแบบหรือนำไปใช้ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง นอกจากจะได้รับอนุญาตเท่านั้น
 
โรงเรียนอนุบาลช้างเผือก
โทร : ๐๒-๙๓๔-๑๕๑๓-๔
© Copyright 2013 Changphueak.
เลขที่ ๕๙ ถนนลาดพร้าว ซอย๑๒๔ เขตวังทองหลาง
แฟกซ์ : ๐๒-๙๓๔-๑๕๑๔
All rights reserved.
กรุงเทพมหานคร ๑๐๓๑๐ (Thailand)
เว็บไซต์ : http://www.changphueak.com