พื้นที่ครอบครัว
 

ครอบครัว แม่ลูน่า
ห้องเรียนที่อาศัยหลักกลไกลธรรมชาติ​ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศเป็นการปรับสมดุลร่างกายไปในตัวและไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และองค์​ประกอบในการตัดสินใจที่สำคัญคือ...
ครอบครัว น้องอมยิ้ม
ตอบโจทย์ สิ่งที่พ่อแม่คิด คือ “ไม่คาดหวังกับลูก” และ “ให้ลูกรู้จักตัวเอง ดูแลตัวเองได้ และสามารถปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ได้” เพราะเราไม่รู่ว่าอีกสิบปียี่สิบปีที่ลูกโตขึ้นโลกนี้จะหมุนไปขนาดไหน..
ครอบครัว น้องเอริ อัยย์จัง
ตอนแรกที่เริ่มมองหาโรงเรียนให้ลูก ได้ศึกษาจากเพื่อนๆ และในอินเตอร์เน็ตมาบ้าง ทำให้สนใจแนวโรงเรียนทางเลือกที่เน้นให้เด็กได้เรียนรู้ผ่านการเล่นเป็นหลัก เพราะเห็นด้วยอย่างยิ่งกับความคิดที่ว่า “เด็กในวัยนี้ไม่ควรต้องมาจับดินสอเขียนตามรอยประหรือฝึกท่องจำใดๆ”
ครอบครัว น้องมิชชี่
คุณแม่และคุณพ่อ มีความไว้วางใจและอุ่นใจที่จะฝากลูกๆไว้ช้างเผือก ตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เข้ามาสัมผัสกับ บรรยากาศของโรงเรียน ซึ่งได้กลายเป็นบ้านหลังที่สองของเรา ทั้งมิชชี่ และมาญ่า มีความผูกพันกับทุกคนในโรงเรียน ทั้งคุณครูและบุคคลากรทุกๆคน
ครอบครัว น้องเดซี่
เป้าหมายของการเลี้ยงลูกของครอบครัวเรา คือ ลูกมีความสุข เติบโตตามธรรมชาติ มีจิตใจเมตตา ทัศนคติบวก สามารถปรับตัวได้กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ได้ดั่งใจและไม่ได้ดั่งใจ มีความกล้า เป็นผู้นำและสามารถเป็นผู้ตามที่ดีได้ด้วย ช่วยเหลือตนเองได้มากตามวัย มีศีลธรรมนำชีวิต
ครอบครัว น้องโปรตอน
ปาล์มเป็นคนหนึ่งค่ะที่สมัยเด็กที่บ้านให้เรียนพิเศษตลอดทั้งตอนเย็นจันทร์-ศุกร์ และ วันเสาร์อาทิตย์ รวมทั้งปิดเทอมมันเป็นความรู้สึกที่เป็นหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต แต่รู้สึกได้ว่าเราไม่ได้มีความสุขกับมันเลย ทุกวันมีแต่การไปเรียน พอถึงวันที่ปาล์มมีลูก เรามีความคิดที่ไม่อยากให้ลูกมีความรู้สึกเหมือนกับตัวเอง หรือมีคำถามทุกวันว่าที่เราเรียนอยู่เราทำมันเพราะอะไร
ครอบครัว น้องร็อคโค่
เมื่อมีน้องร็อคโค่ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ คุณแม่ได้ลาออกจากงานประจำเพื่อเลี้ยงดูน้องเต็มเวลา คุณแม่มือใหม่ เลี้ยงเด็กแบบไม่มีประสบการณ์ ลองผิดลองถูก และเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ ไม่เคยอ่านนิทานให้ลูกฟัง มีแต่ความเครียดเมื่อลูกร้องไห้ รู้สึกว่าน้องร็อคโค่ร้องไห้โยเยมากเกินวัย
ครอบครัว น้องเกรซ
เราเคยได้ยินอาชีพ"แม่"เป็นอาชีพที่ยิ่งใหญ่และเสียสละทุกสิ่งทุกก้าวทำเพื่อลูกไม่ว่าจะเป็นก่อนคลอด หลังคลอดและเลี้ยงดูจนถึงวัยที่ต้องออกไปเผชิญโลกกว้าง ลูกสาววัย 1 ขวบได้ออกไปเรียนว่ายน้ำ เรียน playgroup และถึงช่วงเรียนพื้นฐานด้านวิชาการ เด็กวัย 1.5 ขวบ มานั่งเรียนซึ่งใช้เวลาเรียนแค่ 30 นาทีแต่ลูกนั่งเรียนได้ไม่ถึง 10 นาที
ครอบครัว น้องแชพ ห้องต้นน้ำ ๑
ครอบครัวเรา เน้นเรื่องการให้ลูกได้เล่น ได้สนุกสนาน ให้สมวัย ตอนที่เลือกโรงเรียน ก็พยายามหาโรงเรียนที่เป็นแนวทางเลือก ไม่เน้นเรื่องวิชาการมากเกินไป เพราะไม่อยากให้ลูกเครียดตั้งแต่ยังเล็กๆ ลูกยังต้องเรียนอีกยาวนาน
ครอบครัว น้องใจใส
ด้วยการเรียนการสอนที่ทำให้เด็กได้มีความเป็นเด็กสมวัย รู้จักช่วยเหลือตนเอง เล่นแบบเป็นธรรมชาติของวัยเด็กจากสิ่งต่างๆรอบตัว ไม่เน้นการสอนแบบให้เด็กเร่งเรียน ที่เน้นให้เด็กอ่านให้ออกเขียนให้ได้อย่างรวดเร็ว แต่เด็กจะได้พัฒนาทักษะทางร่างกายผ่านการเล่น หรือเรียนรู้ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่มากมาย
ครอบครัว น้องนามิ นะโม ห้องไอดิน 1
เมื่อถึงวัยที่ลูกๆของเราต้องเข้าโรงเรียน ครอบครัวของเราได้ศึกษาข้อมูลแนวทางการศึกษา และก็คิดว่าโรงเรียนแนวทางเลือกน่าจะเหมาะกับลูกของเรามากที่สุด แต่โรงเรียนไหนล่ะคือคำตอบของเรา
ครอบครัว น้องชัญญา
เมื่อถึงวัยที่ลูกจะต้องเข้าโรงเรียน คุณพ่อคุณแม่ ก็เริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนแนวต่างๆ จนได้คำตอบว่า เราจะมุ่งมาทางโรงเรียนแนว “ทางเลือก” จากนั้น ครอบครัวเราก็เริ่มหาข้อมูล เจาะลึกลงไปว่า มีโรงเรียนอะไรบ้าง ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเรา
ครอบครัว น้องเปาเปา ห้องน้ำฟ้า และพี่ปันปัน ห้องต้นกล้า
ความประทับใจแรกตั้งแต่ตอนเข้าไปสมัครเจอครูป๊อปก่อนท่านแรกค่ะ ครูป๊อปต้อนรับด้วยความเป็นกันเองมาก ยังประทับใจจนถึงทุกวันนี้ คุณครูยังคงมีความเป็นกันเองเสมอต้นเสมอปลาย บอกตรงๆนะคะไปดูโรงเรียนมาหลายที่ แต่ละโรงเรียนไม่โดนใจเลยค่ะ จนได้มาเจออนุบาลช้างเผือก
ครอบครัว น้องสิงห์ ห้องไอดิน
คุณพ่อและคุณแม่รู้จักโรงเรียนครั้งแรก คือ เข้าชมเว็บไซต์ของโรงเรียนค่ะเห็นภาพในเว็บไซด์ของโรงเรียนแล้วมีความร่มรื่น ตัวโรงเรียนขนาดเล็ก มีหิน มีดิน มีทราย มีต้นไม้ เห็นภาพกิจกรรมต่าง ๆ ของทางโรงเรียน เห็นภาพเด็ก ๆ อยู่กับธรรมชาติ
ครอบครัว น้องกู๊ด ห้องต้นกล้า
อนุบาลช้างเผือกเป็นที่ที่ครู และบุคลากรที่เกี่ยวข้องทำให้เรารู้สึกได้ว่าเป็นโรงเรียนที่อบอุ่น เป็นบ้านหลังที่2 ที่เราไว้ใจที่จะฝากดวงใจน้อยๆของเราไว้ ให้เขาได้เรียนรู้อย่างมีความสุขและเติบโตอย่างมั่นคงต่อไป
ครอบครัว พี่กระติก ห้องต้นกล้า
เช้าวันหนึ่งไปส่งลูกที่รร. ครูเกดเดินเข้ามาทักทายพร้อมกับขอให้คุณแม่เขียนเรียงความสั้นๆเรื่อง"ความประทับใจที่มีต่อรร. อนุบาลช้างเผือก" คุณแม่เอากลับมานั่งคิด นอนคิดอยู่เป็นวัน เอ....ยังไงดีนะ เขียนอะไรดี นึกไม่ออก ไม่ใช่ว่าไม่มีนะ แต่ที่คิดนานเนี่ยคือ มีหลายเรื่อง เลือกไม่ถูกว่าจะเขียนถึงเรื่องไหนดี
ครอบครัวน้องไทนี่ ห้องต้นน้ำ ๑ และ พี่จีน ห้องต้นกล้า
ครอบครัวของเรามีลูกอยู่ 2 คน เรายอมรับว่าเราเคยเลี้ยงลูกชายคนโตผิด โดยการแนะนำโทรทัศน์ให้น้องรู้จักตั้งแต่ยังเล็กเกินไป เราคิดว่ารายการที่ดีก็น่าจะดีต่อลูก เราจึงขยันหาดีวีดีใหม่ๆ มาให้น้องเสมอ จนเมื่อเขาอายุได้ 2 ขวบ เราพบปัญหาว่าน้องยังไม่พูด และได้ไปปรึกษาคุณหมอพัฒนาการ จึงได้พบว่าน้องมีปัญหาพูดช้าเนื่องจากการดูโทรทัศน์ซึ่งเป็นการสื่อสารทางเดียว
ครอบครัว น้องติณห์ติณห์ ห้องต้นน้ำ
ก่อนที่ติณห์จะมาอยู่ที่โรงเรียนนี้ ติณห์เป็นเด็กที่กลัวคนแปลกหน้ามาก ขนาดไปเนอสเซอรี่ตั้ง 8 เดือนแล้วยังไม่หาย แต่พอติณห์ได้มาอยู่ที่อนุบาลช้างเผือก แค่เพียง 2-3 เดือน ติณห์ได้เรียนรู้ว่าคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนที่น่ากลัวเสมอไป คนแปลกหน้าไม่ใช่คนที่จะคอยบังคับลูกให้ทำสิ่งต่าง ๆ
ครอบครัว น้องเอ็กเซล ห้องต้นน้ำ
กว่าที่ลูกจะได้เข้ามาในรั้วของช้างเผือกนั้น ต้องผ่านการโต้เถียงกันเล็กน้อยกับคุณพ่อของน้อง เพราะเกิดจากความคิดเห็นเรื่องโรงเรียนที่จะให้ลูกเข้าเรียนไม่เหมือนกัน ในเมื่อตกลงกันไม่ได้ แม่เลยขอยื่นคำขาดว่า ขอให้แม่ได้ตัดสินใจเรื่องการเรียนของลูกจนถึงแค่อนุบาลแล้วกัน
ครอบครัว น้องเอลี่ ห้องน้ำฟ้า
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าน้องเอลี่ เป็นลูกคนแรก และหลานคนแรกของครอบครัวคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา จึงได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เรียกได้ว่า เห่อหลานกันสุดๆ น้องเอลี่จึงเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงความผูกพันธ์ของคนในครอบครัวของเรา


[ Page1  of  2 ] 1  2   Next>  Last Page>>

 
หมายเหตุ รูปภาพและข้อความทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของโรงเรียนอนุบาลช้างเผือก ห้ามลอกเลียนแบบหรือนำไปใช้ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง นอกจากจะได้รับอนุญาตเท่านั้น
 
โรงเรียนอนุบาลช้างเผือก
โทร : ๐๒-๙๓๔-๑๕๑๓-๔
© Copyright 2013 Changphueak.
เลขที่ ๕๙ ถนนลาดพร้าว ซอย๑๒๔ เขตวังทองหลาง
แฟกซ์ : ๐๒-๙๓๔-๑๕๑๔
All rights reserved.
กรุงเทพมหานคร ๑๐๓๑๐ (Thailand)
เว็บไซต์ : http://www.changphueak.com